Quan Tâm Nhiều

Men Gan Tăng Là Gì Và Những Biến Chứng Nguy Hiểm Của Cơ Thể Khi Men Gan Tăng

Discussion in 'Sức khỏe chung' started by avado Việt, Mar 16, 2019 at 5:46 PM.

 1. avado Việt

  avado Việt Thành viên mới

  Khi bạn thấy cơ thể có tình trạng men gan tăng lúc đó là dấu hiệu của nhiều bệnh gan liên quan như viêm gan cấp hoặc viêm gan mạn tính đang hoạt động, viêm tụy… Men gan cao nếu không được phát hiện và điều trị sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

  Nồng độ men gan cao phản ánh tình trạng tế bào gan đang bị tổn thương hoặc gan đang bị viêm. Khi men gan tăng dưới 2 lần thì người bệnh hầu như chưa có biểu hiện triệu chứng gì nên nếu không đi xét nghiệm thì không thể biết được. Ở giai đoạn này nếu người bệnh uống nhiều bia rượu sẽ rất nguy hiểm.

  Nếu bạn đã biết mình bị tăng men gan thì cần giữ gìn sức khỏe và tránh làm việc quá sức. Đồng thời nhanh chóng đi khám bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan mật. Từ đó xác định rõ bệnh và điều trị kịp thời để tránh được những biến chứng, đặc biệt nguy hiểm là bệnh viêm gan siêu vi B. Khi phát hiện men gan tăng cao trong giai đoạn đầu tiên, bạn cần phải theo dõi thường xuyên xem số lượng có thay đổi không và cũng nên làm siêu âm gan để biết được tình trạng của gan và ống dẫn mật. Trong trường hợp phát hiện tình trạng men GGT tăng cao, người bệnh cần phải ngưng ngay việc uống rượu, bia và các loại nước uống có chất cồn và bỏ hẳn thuốc lá.

  Người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống đầy đủ các vitamin cần thiết hàng ngày bằng cách bổ sung các loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A như sữa bò, lòng đỏ trứng, rau muống và rau chân vịt, gan động vật và cà rốt, hẹ tỏi tây bắp cải và các loại thức ăn chứa nhiều vitamin B1

  Chi tiết phương pháp điều trị men gan tăng hiệu quả nhất tại đây:
  https://avado.vn/men-gan-tang-la-gi/