Quan Tâm Nhiều

7 hiện tượng bà bầu cần cẩn trọng khi gặp phải

Discussion in 'Mang thai' started by jolieTu, Aug 26, 2016.

 1. jolieTu

  jolieTu Thành viên mới

  Nhức khớp và mỏi xương chậu

  Khi thai nhi phát triển ngày một lớn, các khớp nối xương chậu bị căng quá mức sẽ khiến nhiều bà bầu cảm thấy đau khung xương chậu và mỏi các khớp xương, nhiều chị em sẽ cảm thấy đau đầu gối và có thể lan tới mắt cá chân và bàn chân, xuất hiện hiện tượng hơi phù khiến cỡ giầy tăng lên.

  Nhiều khi bị đãng trí

  Theo nhà nghiên cứu Diane Farrar tại đại học Bradford, Anh, hiện tượng đãng trí, hay quên của phụ nữ trong thai kỳ thường xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và tâm trạng nhạy cảm của chị em. Triệu chứng hay quên thường diễn ra rõ rệt nhất vào những tháng cuối gần sinh.

  Buồn nôn

  Hiện tượng buồn nôn xảy ra rất phổ biến ở phụ nữ có thai. Thật may thay hiện tượng này sẽ giảm đi từ tuần thứ 12 của thai kỳ. Theo một nghiên cứu năm 2008, ốm nghén có thể là một sự thích nghi giúp phôi thai phát triển an toàn. Ví dụ như cơ thể nhạy cảm với những mùi hương mạnh sẽ ngăn chặn tiêu thụ nhất chất nguy hiểm tiềm tàng.

  Chảy máu cam

  Đây là hiện tượng bình thường gặp ở khoảng 20% phụ nữ mang thai. Từ tuần thứ 20 của thai kì cơ thể cần nhiều máu hơn, các tĩnh mạnh giãn ra và dễ dàng bị phá vỡ. Cảm giác nghẹt mũi và đôi khi bị chảy máu cam có thể xuất hiện nhưng chị em không nên quá lo lắng.

  Ợ nóng

  Hiện tượng ợ nóng là do chứng trào ngược a-xit do nội tiết tố thay đổi khi mang thai. Khi bị ợ nóng sẽ có cảm giác đau buốt ngực và miệng thấy chua, đắng. hiện tượng này chủ yếu xảy ra do ảnh hưởng của progesterone làm giãn van dạ dày, chậm quá trình co thắt và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

  Đi tiểu nhiều

  Khi mang thai áp lực của thai nhi với bàng quang và xương chậu là một trong những nguyên nhân khiến chị em đi tiểu nhiều. Việc ho, hắt hơi hay cười khúc khích cũng có thể khiến cơ thể nhạy cảm và buồn đi tiểu.

  Bị tê tay

  Hiện tượng tê tay râm ran khi mang thai dù bạn không phải đánh máy hay sử dụng tay thường xuyên rất phổ biến. Đây là hệ quả do việc tăng cân nhanh khi mang thai khiến tay chân bị phù nề kích thích dây thần kinh tạo ra cảm giác tê râm ran. Xoa bóp các khớp tay hoặc ngâm tay với nước hòa các loại tinh dầu có thể làm giảm bớt tình trạng này.
   
 2. phuquoctravel1111

  phuquoctravel1111 Thành viên mới

  Nếu đang mang bầu mà bị cảm có ảnh hướng tới e bé ko bạn
   
 3. Linhbean

  Linhbean Thành viên mới

  Mang thai 4 tháng bị ốm có được uống thuốc không?